Nhu cầu về dự án bất động sản có ‘chỉ số sức khỏe’ tốt hay còn gọi là phong cách ‘wellness’ đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt khi đại dịch COVID-19 có những diễn biến ngày càng phức tạp. Lối sống xanh, du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe và chuẩn sống Wellness đang trở thành xu hướng được hướng ứng rộng rãi trên thế giới. Theo dòng chảy đó, Bất động sản Wellness Second Home không chỉ là xu hướng của thời đại mà còn trở thành nhu cầu thiết yếu trong tương lai không chỉ ở Việt Nam mà sẽ là xu hướng mới của thế giới.

Bất động sản wellness second home là gì?

Vậy bất động sản wellness second home là gì?

Bất động sản wellness second home là bất động sản kết hợp giữa lối sống wellness “Mạnh thể chất – Lành tinh thần” và bất động sản second home (ngôi nhà thứ 2)

Wellness là gi?

Theo định nghĩa của Viện sức khỏe toàn cầu (Global Health Institute), xu hướng sống “wellness” là việc tích cực theo đuổi các hoạt động và lựa chọn lối sống thông qua các hoạt động thể chất, tinh thần, tình cảm nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Xu hướng này đang được hàng triệu người trên thế giới theo đuổi, thúc đẩy ngành du lịch wellness “thức giấc” và nhanh chóng thống lĩnh toàn cầu.

Trong một báo cáo của trung tâm nghiên cứu SRI International, nền kinh tế du lịch wellness toàn cầu có quy mô ước tính gần 440 tỷ USD. Số chuyến du lịch wellness dù chỉ chiếm khoảng 6% tổng số chuyến du lịch, nhưng đóng góp tới 14% chi tiêu du lịch toàn cầu.

Báo cáo cũng chỉ ra, khách du lịch chăm sóc sức khỏe có xu hướng giàu hơn, trình độ học vấn cao hơn, chi tiêu nhiều hơn.

Bất động sản wellness second home là gì?
Biệt thự Bãi Khem Phú Quốc mang phong cách nghỉ dưỡng wellness

Một khách quốc tế trải nghiệm du lịch wellness chi tiêu nhiều hơn 65% mức trung bình của một khách thông thường. Đối với khách nội địa, mức chi tiêu cho một chuyến du lịch wellness cao gấp 2,5 lần một chuyến du lịch thông thường.

Những con số trên lý giải cho việc các khách sạn và khu nghỉ dưỡng chú trọng yếu tố wellness nhiều hơn lại có doanh thu cao hơn 8,9% nhóm hotel và resort thông thường – theo một báo cáo đánh giá tác động tài chính của phúc lợi và sức khỏe về hiệu suất BĐS.

Thực tế đã chứng minh, các khu nghỉ dưỡng có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường có lợi nhuận cao hơn so với các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn.

Sự thăng hoa của du lịch wellness toàn cầu thúc đẩy các sản phẩm, dịch vụ wellness bứt tốc và không ngừng lớn mạnh. Giới thượng lưu không tiếc tiền đầu tư vào sức khỏe bằng nhiều hình thức khác nhau, như tham gia vào chuỗi phòng tập thể dục siêu đắt đỏ, ưu tiên lựa chọn không gian sống tiện nghi chăm sóc sức khỏe, hay tham gia các khóa spa trị giá 10.000 USD mỗi tuần…

Trong đó phải kể đến sự mở rộng quy mô BĐS wellness tỉ lệ thuận với sự gia tăng của giới siêu giàu thế giới. Như báo cáo của GWI, BĐS wellness tăng 6,4%/năm kể từ 2015, đạt 134 tỷ đô la vào 2017, dự báo đạt 180 tỷ đô la vào năm 2022.

Bất động sản wellness càng được gọi tên sau ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, bệnh tật hiểm nghèo dần trẻ hóa… Bối cảnh dịch bệnh lại càng khiến sức khỏe trở thành vấn đề đáng quan tâm số một.

Second home là gì?

Thay vì nghỉ dưỡng trong không gian nội thất với những tiêu chuẩn “rập khuôn”, giới hạn 10-15 ngày mỗi năm, phải đăng ký nhiều tháng trước khi muốn tới ngôi nhà của mình,… Giờ đây, second home đúng nghĩa phải là nơi đem tới chủ nhân “quyền chủ động” thực sự:

Gia đình trải nghiệm tại biệt thự Sun Premier Village The Eden Bay
Gia đình trải nghiệm tại biệt thự Sun Premier Village The Eden Bay – Phú Quốc

Chủ động thời gian: Có thể đi bất cứ thời điểm nào và ở bao lâu tùy thích trong căn nhà của mình, không cần đặt chỗ, không cần check-in.

Chủ động cá nhân hoá: Từ chiếc sofa, bức tranh hay lọ hoa,… trong ngôi nhà được chính tay chủ nhân lựa chọn ra trong vô vàn “ứng viên”. Để mỗi lần về nghỉ dưỡng là về ngôi nhà thực sự mang dấu ấn của mình.

Chủ động trải nghiệm: Đáp ứng “combo” tiện ích đa dạng – ẩm thực phong phú – văn hóa địa phương đặc sắc. Phú Quốc – điểm đến hàng đầu của du khách những năm qua, đặc biệt là Nam Phú Quốc với 12 mùa lễ hội cùng hệ sinh thái Sun Group luôn hấp dẫn “triệu bước chân” tới trải nghiệm.

Chủ động giao thông: Có nhiều chặng bay, đa dạng tuyến giao thông. Ví như đường bay Phú Quốc đã khai thác nhiều khung giờ trong ngày. Chuyến muộn nhất Hà Nội – Phú Quốc là ~7pm, Thành phố Hồ Chí Minh – Phú Quốc là ~9pm, kết thúc ngày làm việc thứ 6 gia chủ có thể thưởng thức giấc ngủ ngon tại ngôi nhà thứ hai ngay trong ngày.

KỶ NGUYÊN BẤT ĐỘNG SẢN WELLNESS SECOND HOME KHI SỨC KHỎE LÀ THƯỚC ĐO GIÁ TRỊ TÀI SẢN

Thỏa mãn trọn vẹn cả 4 tiêu chí “chủ động” trên, ngôi làng nhiệt đới biệt thự second home sắp xuất hiện tại Bãi Kem, Nam Phú Quốc sẽ là điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn cuộc sống nghỉ dưỡng được tiêu chuẩn hóa cá nhân.

Những dự án Bất động sản wellness đòi hỏi hàng loạt tiêu chí khắt khe như: mật độ xây dựng thấp, đảm bảo tỷ lệ giữa không gian xanh và diện tích xây dựng, hạ tầng tiện ích đồng bộ, hiện đại để chăm sóc nâng niu sức khỏe gia chủ một cách trọn vẹn nhất.

Một sản phẩm bất động sản wellness second home sắp ra mắt tại quản thể nghỉ dưỡng tỷ đô của Tập đoàn Sun Group tại Nam Phú Quốc
Một sản phẩm bất động sản wellness second home sắp ra mắt tại quản thể nghỉ dưỡng tỷ đô của Tập đoàn Sun Group tại Nam Phú Quốc

Đón đầu xu hướng này, lần đầu tiên tại Phú Quốc sẽ có dòng bất động sản chuẩn wellness được thiết kế đề cao tính kết nối giữa con người và thiên nhiên, giúp chủ nhân nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, gia tăng tuổi thọ, đồng thời cũng là món đầu tư đón đầu những làn sóng bất động sản mới, mang đến giá trị toàn diện cho chủ sở hữu.

Tham khảo thông tin chi tiết dự án tại đây >> https://langnhietdoiphuquoc.com

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN

    HOTLINE

    0987 64 63 65

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    WordPress Image Lightbox